Bơm ga điều hòa giá rẻ gọi là có tại Vinhomes Smart City

Giữa ngày hè oi bức thế này mà điều hòa nhà bạn lại không mát? Có thể do điều hòa nhà bạn đã hết ga, hãy để dịch vụ bơm ga điều hòa giá rẻ tại Vinhomes Smart City của Thuanduy phục vụ bạn.

nap gas dieu hoa

Thực tế nồng độ gas đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống máy lạnh. Nếu thiếu gas điều hòa sẽ làm việc kém hiệu quả, năng suất thấp. Tình trạng này gây nên thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ của thiết bị. Vì vậy dịch vụ bơm ga điều hòa ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của các gia đình, doanh nghiệp trong mùa nắng nóng.

Các lỗi thường gặp khi máy lạnh thiếu ga hoặc hết ga

Thực tế sau quá trình sử dụng lâu dài, máy lạnh sẽ hết gas và gặp phải nhiều vấn đề trục trặc về kỹ thuật. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động ổn định của điều hòa. Một số lỗi cơ bản chúng ta thường gặp nhất như:

Máy làm lạnh kém

Khi hết gas, tất cả các bộ phận bên trong điều hòa đều bị ảnh hưởng, hạn chế hoạt động. Do đó dù bạn bật chế độ thấp nhất để máy vận hành hết công suất thì vẫn không lạnh sâu và đều. Điều này khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, ngột ngạt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Hư hỏng các bộ phận

Khi hết gas hoặc thiếu ga máy lạnh sẽ phải gồng mình để làm việc. Nó không chỉ khiến thiết bị tiêu thụ lượng điện năng lớn mà còn gây hư hỏng cho nhiều bộ phận khác. Thậm chí, nếu máy hoạt động không ổn định sẽ dẫn đến chập cháy.

Điều hòa tự động bật tắt

Trường hợp hết gas cũng có thể khiến máy lạnh tự động bật tắt thường xuyên nhằm đảm bảo sự an toàn cho toàn hệ thống. Sự cố này khiến người dùng rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung nên cần phải khắc phục nhanh chóng.

Quy trình dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bơm ga điều hòa tại nhà cho khách hàng. Tuy nhiên để tránh tình trạng bị nạp thiếu gas, nâng cao mức giá, lắp đặt sai kỹ thuật chúng ta nên lựa chọn đơn vị uy tín như Thuanduy. Tại đây quy trình dịch vụ sẽ được triển khai một cách chuyên nghiệp:

 • Đội ngũ nhân viên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc đến trực tiếp cửa hàng.
 • Trong thời gian ngắn nhất, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi kiểm tra hệ thống gas máy lạnh. Sau đó tiến hành nạp loại khí gas phù hợp với dòng điều hòa mà gia đình, doanh nghiệp đang sử dụng.
 • Khi nạp gas xong, nhân viên lắp ráp lại các bộ phận cho đúng vị trí và vận hành thử xem điều hòa có hoạt động tốt hay không.
 • Cuối cùng khách hàng thanh toán chi phí nạp gas. Nhân viên tư vấn thêm về cách bảo quản máy lạnh, dấu hiệu hết gas cho người dùng yên tâm.
Quy trình dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà

Bảng giá bơm ga máy lạnh trên thị trường hiện nay

Trên thị trường R22, R410A và R32 là những loại gas máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi sản phẩm sẽ có ưu điểm, hạn chế riêng và giá thành riêng để người dùng lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí bơm ga máy lạnh thì có thể tham khảo đơn giá sau:

 • Bơm ga R22 khoảng 250.000 đồng/75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh.
 • Bơm Gas R32 khoảng 450.000 đồng/75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh.
 • Bơm Gas R410 khoảng 450.000 đồng/75 – 80 PSI tùy loại máy lạnh.
 • Nạp gas do thất thoát trên 50% định lượng mức giá khoảng 500.000 đồng trở lên. Sau khi thợ kiểm tra sẽ thông báo cụ thể cho khách hàng.
Trên thị trường R22, R410A và R32 là những loại gas máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất
Trên thị trường R22, R410A và R32 là những loại gas máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất

Các bước nạp ga điều hòa theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Trên thực tế việc nạp gas máy lạnh không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên chúng ta cần cần nhờ cậy sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Như vậy mới có thể đảm bảo quy trình đúng tiêu chuẩn, có đầy đủ thiết bị chuyên dụng. Đồng thời hạn chế tình trạng rò rỉ khí gas khi sử dụng. Các bước bơm gas máy lạnh sẽ diễn ra theo các bước:

Kiểm tra lượng gas còn trong máy lạnh

Thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ dùng vít để tháo toàn bộ vỏ máy lạnh. Sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp gas ra. Chúng ta tiến hành tháo một dây đồng hồ vào van nạp gas. Còn dây kia vặn vào chai gas nhằm kiểm tra xem áp suất gas trong máy lạnh ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Tiếp đến hãy kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng rò rỉ hệ thống đường ống dẫn lạnh nếu có.

Thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ dùng vít để tháo toàn bộ vỏ máy lạnh
Thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ dùng vít để tháo toàn bộ vỏ máy lạnh

Hút chân không, xả khí cho đồng hồ đo gas

Để tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khí máy lạnh, chúng ta cần sử dụng máy hút chân không chuyên dụng. Nó sẽ giúp hút toàn bộ không khí đang tồn tại trong hệ thống đường ống dẫn.

Khi đồng hồ hạ áp về độ ẩm, bạn khóa van lại và tắt máy hút chân không trong 30-60 phút. Cho đến khi nào đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì chứng tỏ hệ thống đã hết tạp khí và hoàn toàn kín.

Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống

Nếu không biết nạp gas máy lạnh một lần thì có thể bơm thành nhiều lần, mỗi lần khoảng 150g khi máy đang ở chế độ làm lạnh. Tuy nhiên phương pháp này thường không hiệu quả mà lại tốn kém nhiều thời gian. Chú ý chúng ta nên dùng cân để nạp gas lỏng cho máy lạnh. Khi đặt đúng áp suất tiêu chuẩn hãy chuyển sang nạp gas hơi để cân chỉnh số lượng một cách thuận tiện.

Thông thường, áp suất của gas R22 khoảng 65–80 PSI, gas R410A 130–150 PSI, gas R32 150–200 PSI. Tuy nhiên giá trị áp suất còn phụ thuộc vào nhiệt độ không khí, độ sạch của dàn và lưới lọc. Nếu muốn biết được áp suất, cần kiểm tra nhiệt độ của ống hút. Trường hợp máy đủ gas, khoảng 20 phút sau khi máy nén chạy ống hút sẽ lạnh.

Lắp đặt lại các bộ phận của máy lạnh

Khi quá trình nạp gas cho máy lạnh hoàn thành, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy sao cho chặt chẽ. Kiểm tra lại xem hệ thống máy lạnh đã hoạt động ổn định chưa, có xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas hay không…

Khi quá trình nạp gas cho máy lạnh hoàn thành, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy sao cho chặt chẽ
Khi quá trình nạp gas cho máy lạnh hoàn thành, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy sao cho chặt chẽ

Bao lâu thì cần nạp gas máy lạnh 1 lần?

Nhiều người dùng thắc mắc bao lâu thì cần bơm gas máy lạnh 1 lần. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng và công suất hoạt động của thiết bị. Nếu máy lạnh dùng ít với công suất nhỏ thì thời gian khoảng 1-3 năm. Trường hợp dùng nhiều, công suất lớn khoảng 6 tháng – 1 năm phải nạp gas một lần.

Bên cạnh đó, thời gian nạp gas cũng phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, đường ống dẫn gas có đi đúng kỹ thuật hay không. Bởi nếu rò rỉ đường ống dẫn khí gas sẽ nhanh chóng bị thất thoáng ra môi trường ngoài. Khi lắp đặt đúng tiêu chuẩn, khoảng 2-3 năm sau bạn mới cần nạp thêm gas cho thiết bị.

Bao lâu thì cần nạp gas máy lạnh 1 lần?
Bao lâu thì cần nạp gas máy lạnh 1 lần?

Tại sao chọn dịch vụ nạp ga máy lạnh tại Thuanduy?

Hầu hết các gia đình, doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng máy lạnh, lạnh điều hòa cho các gian phòng. Khi có nhu cầu bơm gas điều hòa Thuanduy. Trong quá trình hoạt động lâu dài, công ty luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Bởi quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn với tiến độ nhanh chóng nhất. Ngoài ra khi lựa chọn Chúng tôi bạn còn được hưởng nhiều lợi ích:

 • Công ty triển khai dịch vụ nạp gas máy lạnh tận nhà cho 24 quận, huyện tại địa bàn Hà Nội. Bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra và tiến hành nạp gas đúng loại, mức áp suất.
 • Tiến nhân quy tụ được đội ngũ nhân viên chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó có thể đảm bảo quy trình nạp khí gas diễn ra nhanh chóng, an toàn và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất.
 • Công ty áp dụng mức giá phải chăng cho tất cả đối tượng khách hàng. Giá từng loại khí gas sẽ được thông báo công khai, minh bạch. Không có tình trạng hét giá cao khiến người dùng hoang mang.
 • Sau khi hoàn thiện quy trình nạp gas máy lạnh, công ty sẽ bảo hành cho khách hàng trong khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian này nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra chúng tôi sẽ khắc phục hoàn toàn miễn phí.
Khi có nhu cầu bơm gas máy lạnh bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Điện Lạnh Tiến Nhân

Các câu hỏi thường gặp về bơm gas máy lạnh

Chọn loại gas nào cho máy lạnh?

Thông thường mỗi dòng máy lạnh sẽ quy định sử dụng một loại gas riêng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Do đó, đội ngũ thợ chuyên nghiệp cần tháo các bộ phận để tiến hành kiểm tra thì mới xác định được chọn gas nào. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là R410A và R32.

Tiến Nhân bơm ga máy lạnh những hãng nào?

Điện Lạnh Tiến Nhân là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh dân dụng, công nghiệp. Bởi vậy công ty triển khai dịch vụ bơm gas máy lạnh cho tất cả các dòng điều hòa, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Dù bạn đang sử dụng máy lạnh hãng nào thì công ty đều có thể phục vụ tận tình, chu đáo.

Thời gian nạp ga bao lâu?

Thời gian nạp gas máy lạnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ của Điện Lạnh Tiến Nhân thì chỉ mất khoảng 20-30 phút để hoàn thành. Bởi đơn vị có đội ngũ nhân viên vững tay nghề cùng trang thiết bị máy móc chuyên dụng, hiện đại.

Thời gian nạp gas máy lạnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp
Thời gian nạp gas máy lạnh mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp

Tôi có thể tự nạp ga cho máy lạnh không?

Người dùng có thể tự nạp gas cho máy lạnh nhưng sẽ mất nhiều thời gian và không đảm bảo an toàn. Do chúng ta không có tay nghề và thiếu dụng cụ. Vì vậy tốt nhất hãy nhờ cậy đến sự hỗ trợ của thợ điện lạnh.

Lời kết

Mong rằng sau khi tham khảo thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ bơm gas điều hòa. Khi tuân thủ các bước nạp gas theo quy trình tiêu chuẩn sẽ đảm bảo cho hệ thống máy lạnh hoạt động ổn định, hiệu quả cao trong suốt thời gian dài.

Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công, cung cấp vật tư thiết bị lạnh dân dụng hay công nghiệp, người dùng hãy đến với Thuanduy. Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cao cùng mức giá thành hợp lý nhất.


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Chia sẻ của bạn đọc
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0829206666