Top 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không những giúp chúng ta trau đồi thêm kiến thức, kinh nghiệm sống mà còn là cách giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Hãy cùng điểm qua danh sách Top 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới để tìm xem đâu là những cuốn sách được nhiều người trên thế giới đọc nhất nhé!

Harry Potter and the Philosopher’s Stone (Harry Porter và hòn đá phù thủy)

Số bản đã bán được (ước tính): 107 triệu bản
Tác giả: J.K. Rowling
Năm xuất bản: 1997
Ngôn ngữ gốc: tiếng Anh

“Harry Porter và hòn đá phù thủy” là tác phẩm đầu tiên đặt nền móng cho bộ tiểu thuyết “Harry Porter” của nữ nhà văn J.K. Rowling. “Harry Porter” kể về những chuyến phiêu lưu của Harry Porter và những người bạn của trường Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts để chống lại các thế lực đen tối. Nhờ cốt truyện sáng tạo, cách viết thu hút với sự kết hợp nhiều yếu tố kì bí, kinh dị, phiêu lưu và cả lãng mạn, tác phẩm đã gây tiếng vang lớn kể cả trong giới phê bình và đạt thành công lớn thương mại. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành phim.

Hồng Lâu Mộng

Số bản đã bán được (ước tính): 100 triệu bản
Tác giả: Tào Tuyết Cần
Năm xuất bản: 1754-1791
Ngôn ngữ gốc: tiếng Trung Quốc

“Hồng Lâu Mộng” là một tác phẩm đồ sộ gồm 120 hồi và được coi là một trong Tứ đại danh tác của văn học Trung Quốc (cùng với Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa và Tây Du Ký). Tác phẩm khắc họa cuộc sống của một đại gia tộc đời Minh từ lúc còn thịnh vượng cho đến khi suy vong mà trong đó trọng tâm là mối tình trắc trở của Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc. Từ đó, Hồng Lâu Mộng đã tái hiện chi tiết và toàn diện muôn mặt của văn hóa Trung Hoa cũng như xã hội phong kiến Trung Quốc. Không chỉ ấn tượng về mặt cốt truyện, Hồng Lâu Mộng còn được viết bằng thi pháp mới lạ, góp phần tạo nên một bước ngoặc mới trong văn học Trung Quốc. Hồng Lâu Mộng đã nhiều lần được chuyển thể thành phim.

Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên)

Số bản đã bán được (ước tính): 100 triệu bản
 Tác giả: Lewis Carroll
 Năm xuất bản: 1865
 Ngôn ngữ gốc: tiếng Anh

 “Alice ở xứ sở thần tiên” là một tiểu thuyết dành cho thiếu nhi kể về chuyến phiêu lưu của cô bé Alice đến xứ sở đầy những điều kì lạ. Đây là tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nổi tiếng nhất và được nhiều lần chuyển thể thành phim hoạt hình cũng như phim điện ảnh.

Don Quixote (Đôn-ki-hô-tê)

Số bản đã bán được (ước tính): 500 triệu bản
Tác giả: Miguel de Cervantes
Năm xuất bản: 1612
Ngôn ngữ gốc: tiếng Tây Ban Nha
Đôn-ki-hô-kê là tác phẩm có sức ảnh hưởng mạnh nhất của văn học  Tây Ban Nha nói riêng và châu Âu nói chung và cũng được coi là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu của thời đại Phục Hưng. Tiểu thuyết khắc họa hình ảnh anh chàng quý tộc nghèo tên Đôn-ki-hô-tê mang trong mình ham mê các câu chuyện phiêu lưu, chinh phục nên đã tự biến mình thành hiệp sĩ xứ Mancha lên đường rong ruổi trừ gian, diệt bạo nhưng thất bại. Thông qua cuộc hành trình của Đôn-ki-hô-tê, tác giả đã vẽ nên bức tranh về cuộc sống, con người của xã hội đương thời, đồng thời cũng đả kích thị hiếu tầm thường của dân chúng và ước mơ về một xã hội tốt đẹp hơn.

And Then There Were None (Mười người da đen nhỏ)

Số bản đã bán được (ước tính): 100 triệu bản
 Tác giả: Agatha Christie
 Năm xuất bản: 1939
 Ngôn ngữ gốc: tiếng Anh

“Mười người da đen nhỏ” được coi là một trong những tuyệt tác của nữ hoàng truyện trinh thám nổi tiếng Agatha Christie. Chính tác giả cũng công nhận đây là cuốn sách khó viết nhất của bà. Câu chuyện kể về 10 người tưởng chừng không liên quan đến nhau bị lừa đến một hòn đảo biệt lập. Thế rồi, từng người bọn họ lần lượt bị giết một cách bí ẩn và những người còn lại rơi vào một cuộc đấu trí căng thẳng với tên giết người giấu mặt. Cách kể chuyện cuốn hút kết hợp với những tình tiết, nút thắt bất ngờ sẽ khiến bạn đọc không thể rời mắt khỏi cuốn sách cho đến khi tìm ra được câu trả lời cuối cùng.

The Alchemist (Nhà Giả Kim)

Số bản đã bán được (ước tính): 150 triệu bản
Tác giả: Paulo Coelho
Năm xuất bản: 1988
Ngôn ngữ gốc: tiếng Bồ Đào Nha

“Nhà Giả Kim” kể cuộc hành trình thực hiện ước mơ tìm kiếm kho báu Ai Cập của cậu bé chăn cừu người Tây Ban Nha tên Santiago. Tuy trải qua rất nhiều khó khăn, biến cố những nhờ sự quyết tâm, lắng nghe tiếng nói trái tim và khả năng nhận biết các dấu hiệu, Santiago đã thành công. Câu chuyện được miêu tả một cách giản dị, nhưng chân thật và chạm đến trái tim. Truyện cũng khuyến khích con người đứng lên dũng cảm thực hiện ước mơ.

The Hobbit (Anh chàng Hobbit)

Số bản đã bán được (ước tính): 100 triệu bản
Tác giả: J. R. R. Tolkien
 Năm xuất bản: 1937
 Ngôn ngữ gốc: tiếng Anh

Bài Viết Bạn Nên Xem

“Anh chàng Hobbit” là một tác phẩm thần thoại kì ảo dành cho trẻ em kinh điển. Nhân vật chính của câu chuyện là anh chàng Bilbo Baggins bị cuốn vào một chuyến phiêu lưu bảo vệ thế giới người lùn. Cuộc hành trình thú vị này được miêu tả bằng giọng văn nhẹ nhàng, hài hước kết hợp miêu tả sống động cảnh vật vùng Địa Trung Hải. Tuy là sách dành cho thiếu nhi nhưng “Anh chàng Hobbit” cũng mang lại cho người lớn những bài học về con người và cuộc sống.

The Little Prince (Hoàng Tử Bé)

Số bản đã bán được (ước tính): 140 triệu bản
Tác giả: Antoine de Saint-Exupéry
Năm xuất bản: 1943
Ngôn ngữ gốc: tiếng Pháp
“Hoàng Tử Bé” kể về một hoàng hoàng tử bé nhỏ sống trên tiểu tinh cầu B612. Ngày ngày cậu chăm sóc nâng niu cho một bông hoa hồng và tiểu hành tinh của mình. Đến một ngày, cậu quyết định đi khám phá các tinh cầu khác của vũ trụ và đến trái đất. Thông qua cuộc hành trình của hoàng từ bé, tác giả lại mang đến những suy tư về cuộc sống cũng như những giá trị nhân văn chân thực và gần gũi cho người lớn “Những điều thật sự chỉ được nhìn thấu khi chúng ta dùng trái tim mình”. Chính vì thế, “Hoàng Tử Bé” được mệnh danh là cổ tích cho người lớn. Ngoài ra, tác phẩm còn được chính tác giả vẽ minh họa bằng màu nước. 

A Tale of Two Cities (Câu chuyện hai thành phố)

Số bản đã bán được (ước tính): 200 triệu bản
Tác giả: Charles Dickens
Năm xuất bản:1859
Ngôn ngữ gốc: tiếng Anh

“Câu chuyện hai thành phố” là một trong 2 tác phẩm tiểu thuyết lịch sử của Charles Dickens. Tác phẩm khắc họa bối cảnh ở hai thành phố là London và Paris trong cuộc cách mạng Pháp mà nổi bật lên trong đó là số phận của những người vô sản nghèo đói bị tầng lớp quý tộc đàn áp đã nổi dậy đấu tranh. Tiểu thuyết không chỉ thể hiện những điều tồi tệ, tàn khốc nhất của chiến tranh mà trong đó còn phảng phất yếu tố lãng mạn của tình yêu.

The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo)

Số bản đã bán được (ước tính): 85  triệu bản
 Tác giả: C. S. Lewis
 Năm xuất bản: 1950
 Ngôn ngữ gốc: tiếng Anh

 “Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo” là tiểu thuyết thần thoại cho thiếu nhi và là một phần của bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Biên niên sử Narnia”. Nội dung chính của truyện là về chuyến phiêu lưu chống lại mụ Phù Thùy Trắng của 4 anh em nhà Pevensie. Nhờ cốt truyện thần thoại hấp dẫn, ngôn ngữ nhẹ nhàng, trong sáng, đậm chất giáo dục, “Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo” đã làm say mê không biết bao nhiêu trái tim thiếu nhi trên toàn thế giới. Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim.


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Chia sẻ của bạn đọc
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0829206666