Top 5 sách kinh doanh bạn nên đọc một lần trong đời

Nếu như bạn quan tâm đến kinh doanh thì trước tiên, bạn nên quan đến kiến thức về kinh doanh. Nhưng chỉ bỏ vốn mà không có một chiến lược thận trọng nào thì việc kinh doanh của bạn rất dễ phá sản. Vậy những cuốn sách kinh doanh dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều đó

Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Khởi nghiệp du kích là cuốn sách dành riêng cho các doanh nhân trẻ tuổi. Cuốn sách là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, đề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung. Nó đặc biệt phù hợp cho những ai đang từng bước lập nghiệp với kinh nghiệm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp.

Hầu hết các doanh nhân trẻ khi khởi động doanh nghiệp của mình đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn lực hơn. Để giành chiến thắng, người đến sau phải biết vận dụng những chiến thuật đặc biệt, linh hoạt, khôn ngoan và khéo léo. Đúng theo tinh thần của chiến lược chiến tranh du kích.

Nếu bạn mới bước chân vào khởi động doanh nghiệp nhưng thiếu hụt vốn và nhân lực thì bạn nên đọc một lần. 

54ae53af2760245ba9e7122ee6ff1ce6 min 1

Nghĩ và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ và làm giàu là một trong những cuốn sách kinh doanh hay và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là cuốn sách truyền cảm hứng thành công hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào khác trong lịch sử.  Việc đọc và áp dụng những phương pháp được viết đơn giản. Nhưng thực tế, hàng ngàn người đã trở nên thành công và thành công bền vững. Các bí quyết trong cuốn sách này có thể áp dụng ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề và đặc biệt mọi đối tượng đều có thể đọc hiểu. 

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill đề cập trong cuốn sách đó là:

Nguyên tắc 1: Khát vọng

Nguyên tắc 2: Niềm tin

 Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.

Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.

Nguyên tắc 10: Tình dục.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Não bộ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

nghigiaulamgiau biamem110k resized

Một đời thương thuyết – Phan Văn Trường

Một đời thương thuyết là cuốn sách mà tác giả kể lại những tình huống thương thuyết trên nhiều nước trên toàn thế giới, trải dài trên những bối cảnh văn hóa khác nhau và những đối tác có tính cách khác nhau. Thông qua những phân tích tài tình về những điểm khác biệt trong tính cách từng dân tộc, cuốn sách khéo léo đưa ra những cách giải quyết tài tình. Đôi lúc vô cùng phá cách để kết quả cuối cùng là những lợi ích tối đa nhất và mối quan hệ tốt đẹp nhất cho cả đôi bên.

hrFnROlkT9

Kinh doanh nhỏ thu lợi lớn – Dr. Rusly Abdullah Phd

Triết lý kinh doanh của những triệu phú thành đạt sẽ được thể hiện vô cùng sâu sắc. Đây chính là động lực lớn cho một nhà khởi nghiệp trước khi bắt đầu con đường khó khăn phía trước. Họ không phải là bất kỳ ai vĩ đại, khám phá ra châu lục, tạo thành công thức mới. Mà họ chính là chủ nhân của những quán ăn đường phố, những gánh hàng rong. Những gánh hàng này đã mang lại cho các chủ nhân một số lượng lời nhuận vô cùng to lớn mà không phải ai cũng có thể hình dung ra được. 

79180c03078fa85f7b39f370c3a3bd72

Dám thất bại – Billi P.S Lim

Nếu bạn đang kinh doanh mà gặp thất bại. Đừng lo lắng vì còn có hàng nghìn người ngoài kia cũng như bạn. Chúng ta không thích nói về thất bại vì chúng ta sợ, không dám chấp nhận nó. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này, suy nghĩ của bạn sẽ khác. Càng thất bại nhiều, bạn càng thành công. Cuốn sách sẽ nêu lên một giá trị khác của thành công. Những người đã thành công họ thất bại hơn chúng ta rất rất nhiều lần, vì thế bạn phải dám thất bại.

dam that bai

Kết

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn những cuốn sách kinh doanh hay. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho các bạn trong hành trình kinh doanh của mình.

A.D


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Chia sẻ của bạn đọc
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0829206666